สถาปัตยกรรม Melbourne Cricket Ground สนามกีฬายอดนิยม ในเมลเบิร์น

By | May 30, 2022

Melbourne Cricket Ground ด้วยความจุ 100,000 คน “G” จึงเป็นหนึ่งในสถานที่เล่นกีฬาที่ยอดเยี่ยมของโลก ซึ่งจัดการแข่งขันคริกเก็ตในฤดูร้อน และ AFL (Australian Football League, Aussie rule หรือ “footy”) ในฤดูหนาว สำหรับชาวออสเตรเลียจำนวนมาก ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ประวัติ

แม้ว่า MCG จะได้รับการปรับปรุง และขยายใหม่หลายครั้ง ในช่วงชีวิตนี้ แต่สนามคริกเก็ต ดั้งเดิมนั้นมีอายุย้อนไปถึงปี 1853 โดยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอล ออสซี่รูลส์เกมแรกในปี 1858 และในปี 1877 เป็นสถานที่สำหรับ การทดสอบคริกเก็ตแมตช์แรก

ระหว่างออสเตรเลียและ อังกฤษ. ตั้งแต่นั้นมา สนามกีฬาแห่งนี้ก็ได้ทำ หน้าที่เป็นสนามกีฬากลางสำหรับการ แข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่เมลเบิร์นในปี 1956 และเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันคริกเก็ตเวิลด์คัพสองครั้ง รวมถึงเกมเครือจักรภพปี 2549 มันยังถูกใช้เป็นค่ายทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แม้จะมีประวัติศาสตร์ที่น่านับถือ แต่ส่วนที่เก่าแก่ที่ สุดของโครงสร้างปัจจุบัน คือหอคอยแสงซึ่งมีอายุ ตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1980

สิ่งของกีฬาทางประวัติศาสตร์จำนวนหนึ่ง รวมทั้งบันทึกย่อที่เขียนด้วยลายมือ ซึ่งกำหนดกฎกติกา ของฟุตบอลออสเตรเลียน Rules จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์กีฬาออสเตรเลียซึ่งตั้งอยู่ภายในส่วนลึกของสนามกีฬา

มีหลักฐานมากมาย ที่บ่งชี้ว่าชาวออสเตรเลียอะบอริจิน เล่นฟุตบอลรูปแบบหนึ่งที่เรียกว่า “marngrook” ก่อนการตั้งถิ่นฐานของชาวยุโรป ต้นแผลเป็นใกล้กับ MCG ซึ่งเอาเปลือกออก เพื่อทำเรือแคนู ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจว่าแฟนคริกเก็ตของเมลเบิร์นไม่ใช่คนแรกที่มารวมตัวกันที่ไซต์นี้ ชาวออสเตรเลียพื้นเมือง บางคนชอบเรียกมันว่า Melbourne Corroboree Ground Marngrook เป็นที่รู้จักในนามของถ้วยรางวัลที่มอบให้กับผู้ชนะการแข่งขัน AFL ประจำปี

5 - สถาปัตยกรรม Melbourne Cricket Ground สนามกีฬายอดนิยม ในเมลเบิร์น

วิธีการเยี่ยมชมสนาม Melbourne Cricket Ground

เข้าสู่เกมถ้าทำได้ (ตั๋วสำหรับการแข่งขันมีให้ผ่านทางเว็บไซต์สนามกีฬาอย่างเป็นทางการ); มิเช่นนั้นจะมีทัวร์นอกวันแข่งขันที่จะพาคุณผ่านอัฒจันทร์ พื้นที่สื่อและรถโค้ช ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และห้องรับรองของสมาชิก ส่วนลดสามารถใช้ได้หากคุณได้รับพิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งออสเตรเลียและตั๋วทัวร์รวมกัน

หากคุณอยู่ในพื้นที่และหลังจากได้ลิ้มลองเกม AFL แบบสด ๆ แล้ว บางครั้งคุณอาจเดินเตร่โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในช่วงเวลาสามในสี่ (ประมาณ 1½ ชั่วโมงหลังจากเวลาเริ่มต้น) เพื่อดู 30 นาทีสุดท้ายของการดำเนินการ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว Hosier Lane สุดยอดศิลปะ ในใจกลางเมืองเมลเบิร์น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ