อนุสาวรีย์ Shrine of Remembrance ในเซาท์ยาร์รา พราราน และวินด์เซอร์

By | May 29, 2022

หนึ่งในสัญลักษณ์ของเมลเบิร์นคือ Shrine of Remembrance เป็นที่ระลึกถึงผู้บังคับบัญชาชาววิกตอเรียที่ทำหน้าที่ในสงครามและการรักษาสันติภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

ศาลเจ้าดึงดูดผู้คนนับพันให้มาร่วมงานฉลองวัน Anzac Day ประจำปี (วันที่ 25 เมษายน) ในขณะที่พิธีวันรำลึกเวลา 11.00 น. ของวันที่ 11 พฤศจิกายน เพื่อรำลึกถึงการลงนามสงบศึกปี 1918 ซึ่งเป็นการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 1 อย่างเป็นทางการ ในช่วงเวลาที่แม่นยำนี้ ลำแสงส่องลอดผ่านช่องเปิดบนเพดาน ผ่านศิลาแห่งความทรงจำ และส่องสว่างคำว่า ‘ความรัก’ ส่วนวันอื่นๆ จะแสดงเอฟเฟกต์นี้โดยใช้แสงประดิษฐ์เป็นชั่วโมง

19 - อนุสาวรีย์ Shrine of Remembrance ในเซาท์ยาร์รา พราราน และวินด์เซอร์

อนุสรณ์สถานแห่งเปลวไฟนิรันดร์

ด้วยอนุสาวรีย์และเปลวไฟนิรันดร์ (จุดโดย Queen Elizabeth II ในปี 1954) ลานด้านหน้าถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่สอง มีอนุสรณ์สถานอื่นๆ อีกหลายแห่งรอบๆ ศาลเจ้า ด้านล่างของศาลเจ้า พื้นที่ทางสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นอย่างน่าทึ่งเป็นที่ตั้งของแกลเลอรีแห่งความทรงจำ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับการบอกเล่าเรื่องราวของชาวออสเตรเลียในภาวะสงครามผ่านสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์และงานศิลปะกว่า 800 ชิ้น

ประวัติ

สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 2471 และ พ.ศ. 2477 โดยส่วนใหญ่ใช้แรงงานเพื่อบรรเทาภาวะซึมเศร้าหรือ ‘susso’ (การยังชีพ) การออกแบบคลาสสิกที่อดทนนั้นส่วนหนึ่งมีพื้นฐานมาจากสุสาน Halicarnassus ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์โบราณของโลก

ระเบียงด้านบนของศาลเจ้า มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเส้นขอบฟ้าของเมลเบิร์น และถนน Swanston ที่มีรถรางเรียงรายตลอดทาง มุมมองที่ไม่มีสิ่งกีดขวางนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ กฎการวางแผนยังคงจำกัดอาคารใด ๆ ที่จะรุกล้ำเข้ามาในมุมมองของศาลจากถนนสวอนสตันไปจนถึงถนนลอนสเดล

การเดินทาง

ดาวน์โหลดแอป Shrine of Remembrance ฟรีสำหรับทัวร์ชมด้วยตนเอง หรือพิจารณาเข้าร่วมทัวร์พร้อมไกด์ทุกวัน (ฟรีสำหรับทหารผ่านศึกและกองกำลังป้องกันประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์)

เด็ก ๆ สามารถเลือกจากการ์ดกิจกรรมสี่ใบและเรียนรู้เกี่ยวกับศาลเจ้าพร้อมอาวุธ ‘ชุดนักสำรวจ’ ยืมมาจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีกล้องปริทรรศน์ แว่นขยาย ลานตา และอื่นๆ

คอมเพล็กซ์อยู่ภายใต้การดูแลของตำรวจตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงเวลาทำการ ตำรวจจะต้องสวมเครื่องแบบที่คล้ายกับทหารม้าเบาสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เยี่ยมชมสถาปัตยกรรมกอทิก โบสถ์ แซ็งต์-ชาแปล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง